Công nghệ

Danh mục sản phẩm

Công nghệ

Xử Lý Rác Thải

Đăng lúc: 19-08-2014 09:56:26 PM - Đã xem: 3198

Các giải pháp công nghệ xử lý chất thải rắn công nghiệp (CTRCN) và chất thải nguy hại (CTNH) đề xuất:

Phân loại và xử lý cơ học: Các công nghệ dùng để phân loại, xử lý cơ học chất thải bao gồm: cắt, nghiền, sàng, tuyển từ, tuyển khí nén

Công nghệ thiêu đốt: Công nghệ này rất phù hợp để xử lý CTRCN và CTNH hữu cơ như cao su, nhựa, giấy, da, cặn dầu, dung môi, thuốc bảo vệ thực vật và đặc biệt là chất thải y tế trong những lò đốt chuyên dụng hoặc công nghiệp như lò nung xi măng.
Công nghệ này có nhiều ưu điểm như khả năng tận dụng nhiệt, xử lý triệt để khối lượng, sạch sẽ, không tốn đất để chôn lấp nhưng cũng có một số hạn chế như chi phí đầu tư, vận hành, xử lý khí thải lớn, dễ tạo ra các sản phẩm phụ nguy hiểm

Công nghệ xử lý hóa lý: Sử dụng các quá trình biến đổi vật lý, hóa học để làm thay đổi tính chất của chất thải nhằm mục đích chính là giảm thiểu khả năng nguy hại của chất thải đối với môi trường. Một số biện pháp hóa - lý thông dụng trong xử lý chất thải như sau:

Trích ly: được ứng dụng để tách hoặc thu hồi các chất hữu cơ có lẫn trong chất thải dầu mỡ, dung môi, hóa chất bảo vệ thực vật...

Chưng cất: quá trình chưng cất thường gắn với trích ly để tăng cường khả năng tách sản phẩm

Kết tủa, trung hòa:được ứng dụng để tách các kim loại nặng trong chất thải lỏng ở dạng hydroxit kết tủa hoặc muối không tan.

Công nghệ chôn lấp hợp vệ sinh: đây là biện pháp tiêu hủy chất thải được áp dụng rất rộng rãi trên thế giới. Công nghệ này có thể được ứng dụng để xử lý một số loại chất thải hạt nhân, lây nhiễm hoặc độc hại, nhưng trước khi chôn lấp, chất thải phải được cách ly an toàn bằng các vật liệu phù hợp như chì, bê tông nhiều lớp để chống phóng xạ.

Trên đây là các giải pháp công nghệ có tính chọn lọc nhằm mục đích hỗ trợ các hoạt động xử lý chất thải ngay tại nguồn, đáp ứng nhu cầu thực tiễn, hoặc cũng có thể áp dụng ở những quy mô lớn hơn trong vùng khi điều kiện cho phép.

 

 
Hỗ trợ trực tuyến

Liên hệ với chúng tôi

Hotline ĐT: 0965.101166
Bộ phận Kinh doanh ĐT: 0355579876